QUẢ ANH ĐÀO GIÚP PHÒNG CHỐNG BỆNH GÚT HIỆU QUẢ

Ngày đăng:21/12/2018
Bình luận: Array

Trong quả anh đào có chứa các hợp chất chống oxy hóa giúp ức chế các enzyme ibuprofen do bệnh Gút gây ra. Các hợp chất chống oxy hóa này còn có tác dụng kháng viêm và làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Từ đó,  chúng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Gút.

 

Bạn có thể phòng ngừa bệnh Gout bằng chế độ ăn uống hợp lý, đúng cách. Và quả anh đào là một trong các loại trái cây giúp chống lại những cơn đau do Gút. Qủa anh đào vì sao lại có công hiệu đến như vậy? Và sử dụng quả anh đào như thế nào để hỗ trợ điều trị bênh Gout? Những thắc mắc đó sẽ được LANUI giải đáp ngay dưới đây.

Qủa anh đào (còn gọi là Cherry) tên khoa học là Prunus pseudocerasus, là cây thân gỗ lâu năm. Quả anh đào chín có màu đỏ bắt mắt, vỏ bóng láng, giàu dinh dưỡng và nhiều vitamin. Quả Cherry có rất nhiều tác dụng như: ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, giảm thiểu các nguy cơ gây ra bệnh tim mạch, chống oxy hóa, tăng cường trí nhớ, giảm đau do Gút..

 

Kiểm tra BMI hàng tháng để duy trì cân nặng hợp lý

Kiểm tra BMI hàng tháng để duy trì cân nặng hợp lý

 

Theo cuộc nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Đại học Boston (Mỹ), trong số 633 bệnh nhân Gout thì có 37% người ăn quả anh đào tươi ít bị gút tấn công hơn so với những người không ăn và 45% bệnh nhân sử dụng nước ép cherry thường xuyên thì thuyên giảm bệnh Gút rõ rệt.

Người chủ trì nhóm nghiên cứu đó – ông GS.TS Yuqing Zhang cho hay: Trong quả anh đào có chứa các hợp chất chống oxy hóa giúp ức chế các enzyme ibuprofen do bệnh Gút gây ra. Các hợp chất chống oxy hóa này còn có tác dụng kháng viêm và làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Từ đó,  chúng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Gút.

Ông GS.TS Yuqing Zhang cũng bảo rằng: Nếu ta kết hợp việc ăn quả anh đào với các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh Gout sẽ làm giảm acid uric một cách nhanh và hiệu quả hơn. Do đó, các cơn đau do Gút cũng được giảm đáng kể.

Hướng dẫn cách dùng quả anh đào trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh Gout

Dùng quả anh đào làm thực phẩm

Trong quả anh đảo chứa hàm lượng chất oxy hóa Anthocyanin cao. Hoạt chất này có tác dụng giảm đau cấp tính do Gout sau 36 tiếng với liều lượng 8-12 quả anh đào mỗi ngày.

 

Qủa anh đào có tác dụng giảm đau cấp tính do Gout

Qủa anh đào có tác dụng giảm đau cấp tính do Gout

 

Dùng quả anh đào làm nước ép

Dùng mỗi ngày 1 ly nước ép quả anh đào để phòng chống bệnh Gout, 2-3 ly để giảm cơn đau cấp tính.

Mặc dù quả anh đào là loại trái cây nhiều tính năng hữu ích, đặc biệt hỗ trợ trong điều trị bệnh Gout. Nhưng quả anh đào không phải là thuốc điều trị bệnh Gout khỏi hoàn toàn nên bệnh nhân cần kết hợp thêm một số biện pháp hỗ trợ điều trị Gout như sau:

  • Tránh thức uống có ga, không uống bia rượu trong quá trình điều trị Gout
  • Không ăn nhiều nội tạng động vật, hải sản,..vì chúng chứa nhiều purin gây nên các cơn đau cấp tính Gout
  • Thêm vào bữa ăn các thành phần có ít purin như rau xanh, ngũ cốc, mâm xôi, anh đào..
  • Hạn chế tăng cân quá trọng lượng cho phép nên kiểm tra BMI hàng tháng để duy trì cân nặng hợp lý
  • Khám định kỳ sức khỏe 6 tháng/lần.

Viết bình luận