MỚI NHẮM MẮT MỘT TÍ THÔI, MỞ MẮT RA ĐÃ MẤT XE RỒI

Ngày đăng:08/02/2019
Bình luận: Array

Tôi nghĩ rằng chỉ cần nhắm mắt một chút thôi thì sẽ khỏe lại ngay. Ai dè mới nhắm mắt một tí thôi, mở mắt ra đã mất xe rồi. Chiếc xe ấy lại là xe của bố bạn gái. Tôi tá hỏa hỏi ông chủ xe tôi đâu. Ông chỉ bảo nãy giờ ổng đang tiếp khách bên trong mà. Vậy là tôi đành đi bộ về với dáng vẻ thơ thẩn, mất hồn mà chẳng biết phải giải thích làm sao. Đó là hệ lụy khi tôi để cơ thể mệt mỏi lâu ngày mà không có biện pháp để bù đắp cơ thể những vi chất bổ sung. Tôi rất hối hận vì đã để những điều đó xảy ra. Gía như tôi biết quý trọng sức khỏe, không để tình trạng cơ thể mệt mỏi kéo dài thì đã không dẫn đến hậu quả đó.

Hôm tôi qua nhà bạn gái chơi như mọi khi. Đợt này, gia đình bạn gái có việc nhờ tôi sửa hộ mái tôn nhà bị thủng lỗ lớn. Tôi cũng nhiệt tình dù không có chút kinh nghiệm gì về việc này. Thế nhưng được sự trợ giúp và hướng dẫn tay nghề của ba bạn gái nên cũng ít nhiều bớt lo. Vậy là tôi đã đồng ý phụ trách công việc đầu tiên là đi mua đồ vật liệu.

Oái ăm thay, ngay từ khâu đầu tiên tôi đã khiến cả gia đình bạn gái hoang mang và thất vọng não nề. Hôm ấy, tôi để chiếc xe ở ngoài cửa tiệm bán phụ tùng, vật liệu sửa chữa. Tôi vào trong bảo ông chủ cửa hàng lấy thứ tôi cần.

Ông chủ cửa tiệm vui vẻ đón mừng tôi đến mở hàng. Giữa trời trưa nắng nóng như thế này có một vị khách ghé thăm mua đồ, quả thật may mắn của ngày đầu năm. Nếu như không phải do tôi có thể trạng quá yếu thì việc mất xe đã không xảy ra. Tôi cảm thấy trong người mệt mệt dù thời tiết cũng khá mát mẻ như thế này. Bởi thường ngày ăn uống qua loa ngoài tiệm cho đủ bữa rồi đi làm quần quật từ sáng đến tối. Dù công việc không phải lao động tay chân nhưng cũng ngốn không ít năng lượng cơ thể. Khiến tôi mệt nhoài và không muốn làm gì khác ngoài việc đi ngủ sớm để lấy sức mai làm tiếp.

 

Chóng mặt là tình trạng cơ thể bị mất cân bằng

Chóng mặt là tình trạng cơ thể bị mất cân bằng

 

Cuộc sống cứ tiếp diễn như thế. Nhưng bởi vì hôm trước khi đến nhà bạn gái, tôi phải qua nhà bạn gái tiếp chuyện cùng gia đình bên đó. Rồi phải đèo Mẹ em đi Chùa, đi ra mắt họ hàng. Cũng bởi vì quen gần 1 năm nay chúng tôi mới ra mắt song thân nên dù không gặp thường xuyên thì cũng có trao đổi qua điện thoại. Những ngày đó, tôi không được ngủ sớm mà phải căng thẳng cho lần gặp mặt và cố gắng nhớ tên tuổi, công việc của những người thân, họ hàng gia đình bạn gái. Việc đó khiến tôi mất năng lượng nhiều hơn thường ngày. Thế là dẫn đến tôi bị hoa mắt một tí. Thấy tôi loạng choạng, ông chủ tiệm có bảo tôi ngồi nghỉ một tí cho đỡ chóng mặt. Dù sợ ở nhà bạn gái chờ nhưng do choáng váng đầu óc, tôi chẳng thấy gì nên đành cảm ơn ông chủ tiệm tốt bụng đã giúp đỡ. Thế là tôi ngồi ghế bố trước cửa tiệm chợp mắt tí, sẵn canh xe. Vì ông chủ cũng đã xong nhiệm vụ bán hàng.

 

Cơ thể mệt mỏi lâu ngày dẫn đến suy nhược gây tác hại nghiêm trọng

Cơ thể mệt mỏi lâu ngày dẫn đến suy nhược gây tác hại nghiêm trọng

 

Tôi nghĩ rằng chỉ cần nhắm mắt một chút thôi thì sẽ khỏe lại ngay. Ai dè mới nhắm mắt một tí thôi, mở mắt ra đã mất xe rồi. Chiếc xe ấy lại là xe của bố bạn gái. Tôi tá hỏa hỏi ông chủ xe tôi đâu. Ông chỉ bảo nãy giờ ổng đang tiếp khách bên trong mà. Vậy là tôi đành đi bộ về với dáng vẻ thơ thẩn, mất hồn mà chẳng biết phải giải thích làm sao. Đó là hệ lụy khi tôi để cơ thể mệt mỏi lâu ngày mà không có biện pháp để bù đắp cơ thể những vi chất bổ sung. Tôi rất hối hận vì đã để những điều đó xảy ra. Giá như tôi biết quý trọng sức khỏe, không để tình trạng cơ thể mệt mỏi kéo dài thì đã không dẫn đến hậu quả đó.

Lời khuyên: Đừng để cơ thể mệt mỏi trong thời gian quá lâu. Cơ thể mệt mỏi lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh suy nhược cơ thể gây rối loạn cảm xúc, suy giảm trí nhớ, giấc ngủ không cân bằng, dễ bị ngất xỉu, mất tập trung trong công việc, ăn uống thất thường, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Do đó để cải thiện bệnh suy nhược cơ thể cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và làm việc, luyện tập thể dục thể thao..

Viết bình luận