CHỮA TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH GOUT

Ngày đăng:22/11/2018
Bình luận: Array

Bệnh Gout hay bệnh Gút là bệnh chuyển hóa có triệu chứng nổi bật ở các khớp có nguyên nhân là do tích tụ nhiều axit uric trong máu. Bệnh Gout hay Gút trong Đông Y gọi là bệnh Thống Phong là một dạng viêm khớp do sự rối loạn chuyển hóa axit uric trong cơ t

Bạn từng chữa bệnh Gout như thế nào?

Bệnh Gout hay bệnh Gút là bệnh chuyển hóa có triệu chứng nổi bật ở các khớp có nguyên nhân là do tích tụ nhiều axit uric trong máu. Bệnh Gout hay Gút trong Đông Y gọi là bệnh Thống Phong là một dạng viêm khớp do sự rối loạn chuyển hóa axit uric trong cơ thể gây ra.

Bệnh Gout là bệnh ngày càng phổ biến không chỉ ở các nước phát triển như châu Âu, Mỹ mà nước đang phát triển như Việt Nam đang có nguy cơ bùng nổ căn bệnh này, số lượng người mắc căn bệnh này ngày càng gia tăng với cấp số nhân. Bệnh Gút là bệnh chuyển hóa nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách thì rất dễ để lại biến chứng nghiêm trọng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến Gout như về yếu tố giới tính; độ tuổi; di truyền; uống nhiều rượu bia, thói quen ăn uống; yếu tố sức khỏe liên quan tới một số bệnh chuyển hóa khác như rối loạn chuyển hóa lipid máu, bệnh đái tháo đường, béo phì; ảnh hưởng từ một số loại thuốc làm giảm thải axid uric qua thận, rối loạn chuyển hóa axid uric. Qua đó, ta cần chú ý đặc biệt đến chế độ ăn của người bệnh gút để giảm lượng đạm tích tụ dư thừa.

 

Chế độ ăn của người bênh Gout

Chế độ ăn của người bệnh Gout cần cắt giảm lượng đạm động vật

 

Hậu quả của Bệnh Gút là gì?

Bệnh Gút gây hạn chế vận động, thậm chí gây tàn phế do Hạt tophi có khả năng làm biến dạng các khớp. Các hạt tophi bị vỡ khiến vi khuẩn xâm nhập khớp dẫn đến viêm khớp nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết rất nguy hiểm. Bệnh Gút còn làm tăng nguy cơ thận ứ nước, ứ mủ gây suy thận, tăng huyết áp bởi gây lắng đọng muối urat trong thận tạo thành sỏi thận. Ngòa ra, Bệnh Gout cũng tạo nên các u, cục gây đau và mất thẩm mỹ do chất urat còn lắng đọng ở dưới da. Bên cạnh đó, cơ thể nếu sản sinh quá nhiều hoặc bài xuất quá ít  axit uric thì acid uric sẽ tích lũy, hình thành những tinh thể hình đầu kim sắc nhọn (gọi là urat) trong khớp và các mô xung quanh khớp, gây đau, sưng và viêm.

Hạt tophi làm biến dạng các khớp

Hạt tophi làm biến dạng các khớp

Điều trị Gút như thế nào?

Đã có nhiều người mất rất nhiều thời gian để tìm các phương thuốc Tây và Đông Y để điều trị nhưng kết quả “đau vẫn hoàn đau”. Gout gây ra những cơn đau nhức dữ dội và ngày càng gây bất tiện cho người bị bệnh. Thế đâu là giải pháp để chấm dứt cơn đau của Gout?

Sau 1 thời gian dùng Viên nang thảo dược GOTA đều đặn, kèm với chế độ ăn của người bệnh gút, sinh hoạt hợp lý, bạn có thể cảm nhận được các cơn đau do Gout đã giảm dần và không còn xuất hiện nữa. Ngoài ra, các hạt Tophi (còn gọi là u cục) mới hình thành cũng được dần bào mòn để trả lại sự linh hoạt tự nhiên của các khớp.

Thành phần của viên nang thảo dược GOTA gồm: Phục linh, Diệp hạ châu, Râu mèo, Sa nhân, Sả. Trong đó, phục linh có tác dụng giảm sưng - nóng - đỏ - đau giúp người bệnh cảm thấy cơn đau dịu nhẹ cấp tốc; Diệp hạ châu ức chế sự hình thành các tinh thể oxalat canxi – loại tinh thể hình thành sỏi thận, tạo nên cơn giả Gút xảy ra ở cả người già, người trẻ và thương tổn tiến triển nhanh chóng ở nhiều khớp. Râu mèo giúp tăng cường bài tiết acid uric. Sa nhân và sả giúp tiêu hóa chất béo và protein động vật gây khó tiêu; giúp giảm axit uric.

Viết bình luận