Bạn Có Biết Bệnh Cao Huyết Áp Làm Giảm Tuổi Thọ Người Bệnh Đến 15 Năm

Ngày đăng:22/11/2018
Bình luận: Array

Bệnh cao huyết áp đã được y giới coi là một tên sát nhân thầm lặng – The Silent Killer. Bệnh xảy ra không có một dấu hiệu nào báo trước.

Bệnh cao huyết áp đã được y giới coi là một tên sát nhân thầm lặng – The Silent Killer. Bệnh xảy ra không có một dấu hiệu nào báo trước.

Theo thống kê của Hội Tim Mạch Mỹ, cứ 3 người lớn thì có một người bị cao huyết áp. Và trong số những người bị cao huyết áp, có 79.6% người không biết là mình bị bệnh; khoảng 47,8% là kiểm soát được và 70.9% là đang điều trị và có tới 52.2% là không kiểm soát được.

Về độ tuổi mắc bệnh cao huyết áp thì tới độ tuổi 45, tỉ lệ nam mắc bệnh nhiều hơn nữ. Nhưng từ tuổi 45-65, nam nữ bị bệnh như nhau; sau đó nữ lại cao hơn nam vì nữ thay đổi hóc-môn trong cơ thể, đặc biệt vào giai đoạn tiền mãn kinh.

Cũng liên quan đến vấn đề cao huyết áp thì thấy rằng khoảng 69% người bị Heart Attack lần đầu – cơn đau tim lần đầu, 77% bị Stroke lần đầu – tai biến động mạch não và 74% suy tim lần đầu. Tất cả đều có huyết áp cao hơn 140/90 mmHg.

 

Người lớn tuổi bị cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp đã được y giới coi là một tên sát nhân thầm lặng – The Silent Killer

 

Huyết áp tùy thuộc vào số lượng nước trong cơ thể. Vì vậy ở người bị bệnh cao huyết áp thường được bác sĩ kê uống thuốc lợi tiểu để đẩy lượng nước ra khỏi cơ thể. Huyết áp cũng tùy thuộc vào số lượng muối tiêu thụ, càng ăn nhiều muối thì nước càng giữ trong cơ thể nhiều. Huyết áp còn tùy theo chức năng phân sự của thận, nếu thận hoạt động tốt thì sự bài tiết nước tiểu được tốt. Huyết áp cũng tùy thuộc vào vài loại hormon trong cơ thể chúng ta.

Trong vấn đề điều trị cao huyết áp thì vấn đề dinh dưỡng cũng hết sức quan trọng. Người bệnh cần uống thuốc đúng giờ, từ bỏ thói quen xấu làm tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng. Dinh dưỡng lành mạnh cần giảm lọai thức ăn chứa nhiều  chất béo, nhiều muối. Thêm vào đó, người bệnh nên năng vận động cơ thể những bài tập nhẹ, phù hợp sức chịu đựng và giới hạn rượu, thuốc lá, giảm stress.

 

Chọn bài tập phù hợp với thể trạng

Tập thể dục để nâng cao thể trạng

Chia sẻ nỗi lo với người bệnh Cao huyết áp, Viên nang thảo dược LANUI Panacea là một trong số ít sản phẩm trên thị trường có khả năng hạ và ổn định huyết áp nhờ các hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo như: nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na...), hydroxyethyl-adenosine, adenosine, cordycepin, cordiceptic acid và 17 loại acid amin khác nhau. Điều đáng kể đến là nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs) có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus rất mạnh. Bên cạnh đó, trong viên nang LANUI Panacea còn chứa thành phần hồng sâm và linh chi đỏ giúp ngăn chặn các nguy cơ tai biến nguy hiểm.

Viết bình luận