Bài Dịch LANUI trên tạp trí Quốc tế Asia Life

Ngày đăng:21/11/2018
Bình luận: Array

Để bắt đầu kinh doanh các yếu tố thị trường & lợi nhuận chỉ đóng góp một phần, yếu tố quyết định để chúng tôi đầu tư trong dự án này là những giá trị nhân văn mang đến cho cộng đồng: Giúp người tiêu dùng có sản phẩm tốt, chất lượng để sử dụng bảo vệ s

Từ câu nói vui tới khởi nghiệp một công ty 

Ông Cường nói: Tôi là người Mỹ gốc Việt, ngay từ khi còn trẻ tôi đã nghĩ tới việc trở về Việt Nam. Tôi đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên và tiềm năng kinh tế của Việt Nam trong khu vực. Đặc biệt nền YHCT có lịch sử ngàn năm & thảo dược phong phú tại Việt Nam

 

Tôi bắt đầu sản phẩm đầu tiên với công thức giúp tăng cường sinh lực thông qua đặt hàng tại nhà máy dược Lâm Đồng, khi đó tôi chỉ nghĩ làm với mục đích sử dụng cho bản thân và tặng cho những người than xung quanh.

 

Khi tôi gặp Dominic và Curtis tôi đã tặng cho 2 người họ một số sản phẩm mà tôi đang có và nói đùa rằng: Hãy thử sản phẩm này, nó đã giúp tôi rất hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy thích thú hãy bắt đầu với nhiều loại hơn.

 

Sau đó chúng tôi đã có chuyến công tác cùng nhau đi đến một vùng núi phía Bắc, ở đó chúng tôi được giới thiệu để gặp người thầy lang địa phương. Ông đã chỉ cho chúng tôi rất nhiều về tính hữu dụng của thảo dược. Chúng tôi đã mang về một ít mẫu để sử dụng và bắt đầu thấy có hiệu quả. Như bạn thấy công ty SVK Herbal đã được thành lập và viết tắt bởi 3 chữ cái đầu tiên của 3 người là S – Dominic Scriven, V- Van Dinh Cuong (tôi) và K - Curtis Kovas.

 

Chúng tôi may mắn vì đã gặp được người cộng sự cùng chung ý tưởng và hiện nay đang đứng đầu phòng nghiên cứu của SVK là Bác sỹ chuyên khoa II Trần Văn Năm, không những là người giỏi về chuyên môn cả  YHCT và YH hiện đại mà tôi còn cảm mến nhân cách sống của anh ấy. Nhờ sự giúp đỡ của anh Năm, trong 2 năm đầu tiên chúng tôi đã nghiên cứu và sản xuất tổng cộng 15 sản phẩm bao gồm 6  trà thảo dược túi lọc và 9 loại viên uống bảo vệ sức khỏe với nhãn hiệu LANU (Lá Núi). Đặc biệt tất cả các sản phẩm đều được sản xuất bởi các nguyên liệu là thảo dược tự nhiên, không có hóa chất hoặc thuốc trừ sâu trong quá trình trồng.

 

“Hơn 90% thành phần của chúng tôi đến từ Việt Nam”, Ông Cường nói.

 

 

Bác sỹ Trần Văn Năm trưởng phòng nghiên cứu và phát triển của SVK, cho biết các sản phẩm của LaNui là kết quả của hơn 30 năm nghiên cứu về y học cổ truyền Việt Nam và Y học phương Tây. Ông cho biết hầu hết các bệnh có thể là do bốn nguyên nhân: stress; sự ô nhiễm; suy giảm hệ miễn dịch; và tuần hoàn kém. Các sản phẩm của LaNui được thiết kế để giải quyết các vấn đề này, giúp tái lập sự cân bằng trong cơ thể một cách tự nhiên.

 

Mục đích của SVK Herbal là đưa sản phẩm của chúng tôi đến tủ thuốc của các gia đình trên khắp thế giới", ông Cường nói

Vì sao bạn muốn tham gia vào lĩnh vực này, bạn mong muốn thay đổi điều gì? 

Ba giá trị mà chúng tôi muốn khi triển khai dự án này là “Sức khỏe – Bảo Tồn – Liên Kết”

 

Mục tiêu chúng tôi là sản xuất các sản phẩm an toàn và hiệu quả, hỗ điều trị các bệnh khó chữa hơn như ung thư, giúp cải thiện sức khỏe và sống lâu hơn. Ông nói thêm “Trọng tâm của chúng tôi là phòng ngừa”.

 

Ông Cường cho biết: Chúng tôi có các trang trại mẫu và chúng tôi cung cấp cây giống cho nông dân địa phương và đào tạo họ cách canh tác hữu cơ. Chúng tôi phải tìm nông dân ở các tỉnh khác nhau với khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp cho cây thảo dược phát triển. Sau đó chúng tôi mua lại từ họ để làm nguyên liệu sản xuất cho các sản phẩm hiện nay. Đó là giá trị liên kết đồng thời tôi cho rằng đây là cách làm để bảo tồn và phát huy nguồn giống thảo dược, phát triển kinh tế địa phương.

 

Hiện tại ở HCM chúng tôi đang hợp tác với trại Nấm Linh Chi của tiến sỹ Cổ Đức Trọng. Chúng tôi sử dụng Linh Chi đỏ trong một số sản phẩm như trà LANUI Slim – giảm cân, Trà LANUI Cardio – Mạch An phòng ngừa các bệnh tim mạch và Panacea tăng sức đề kháng.

 

Ngoài ra công ty cũng đang làm việc với các nhà khoa học Nhật Bản thử nghiệm một loại nấm Linh Chi mới được phát hiện trong các khu rừng của Việt Nam. Các nhà khoa học Nhật Bản tin rằng thổ nhưỡng của Việt Nam rất phù hợp cho giống nấm này phát triển và phát huy được nhiều công dụng

Định hướng phát triển trong tương lai của LANUI

Trong tương lai gần SVK sẽ cho ra mắt chế phẩm sinh học hỗ trợ mạnh mẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh (sức khỏe tốt bắt nguồn từ hệ tiêu hóa tốt). Đây là một công trình nghiên cứu trong nhiều năm. Công ty cũng đang nghiên cứu bổ sung để ngăn ngừa ung thư, làm giảm các tác dụng phụ khi điều trị ung thư bằng hóa dược và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ em.

 

Chúng tôi đang lên kế hoạch để có những lần tư vấn và cung cấp thuốc miễn phí cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo,

 

Hiện tại LaNui đã có tại các hiệu thuốc, bao gồm Pharmacity, AN Khang, Guardian, FPT Long Chau và Century pharmacy.

 

Bài viết được thực hiện bởi tạp trí quốc tế ASIA LIFE

Viết bình luận