ĂN KIÊNG VIÊM KHỚP: 6 THỰC PHẨM CẦN TRÁNH NẾU BẠN BỊ CÁC TRIỆU CHỨNG ĐAU

Ngày đăng:28/01/2019
Bình luận: Array

Hầu hết bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm khớp dạng thấp cũng có xu hướng gặp các bệnh khác với cùng một số triệu chứng chung như, giảm cân bất thường, mệt mỏi. Các nhà nghiên cứu tin rằng có một số loại thực phẩm có xu hướng làm nặng thêm các triệu chứng đau và chúng tôi đã chọn ra 6 loại thực phẩm nguy hiểm nhất mà bạn phải tránh nếu bạn đang bị viêm khớp.

 

Viêm khớp dạng thấp là một tình trạng bao gồm, sưng, cứng và đau ở khớp khiến người mắc phải cực kỳ đau đớn và đau có thể kéo dài. Viêm khớp dạng thấp phổ biến với các cơn đau cổ tay, bàn tay và bàn chân.

 

Bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp có xu hướng trải qua cơn đau tăng mạnh và các triệu chứng xấu đi thường khó dự đoán. Các chuyên gia tin rằng chế độ ăn uống hàng ngày của bệnh nhân viêm khớp đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của việc điều trị và làm giảm các cơn đau

 

Hầu hết bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm khớp dạng thấp cũng có xu hướng gặp các bệnh khác với cùng một số triệu chứng chung như, giảm cân bất thường, mệt mỏi. Các nhà nghiên cứu tin rằng có một số loại thực phẩm có xu hướng làm nặng thêm các triệu chứng đau và chúng tôi đã chọn ra 6 loại thực phẩm nguy hiểm nhất mà bạn phải tránh nếu bạn đang bị viêm khớp.

6 loại thực phẩm nguy hiểm nhất mà bạn phải tránh nếu bạn đang bị viêm khớp

1. Thịt đỏ


Nghiên cứu cho thấy thịt đỏ chứa axit arachidonic cực cao, một loại axit béo omega-6 có thể tự chuyển thành các hợp chất gây viêm khi được tiêu thụ trong cơ thể, nó làm nặng thêm các triệu chứng viêm và đau khớp. Tuy nhiên, tiêu thụ một phần nhỏ thịt đỏ chất lượng cao có thể có lợi cho bệnh nhân viêm khớp, vì nó sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt là sắt. Vì vậy, tốt nhất là tiêu thụ không quá một hoặc hai phần thịt đỏ mỗi tuần.

Các chuyên gia khuyên rằng, thay vì ăn thị đỏ bạn nên thay thế bằng cách ăn cá để nạp vào cơ thể bạn các axit béo omega-3 chống viêm. Bạn cũng có thể sử dụng thịt gà, cũng là một lựa chọn thay thế lành mạnh cho những người không ăn thịt đỏ hoặc cá.

 

 

2. Thực phẩm chiên

Các bác sỹ khuyên chúng ta nên tránh xa các món chiên và thực phẩm ngâm trong dầu, đặc biệt là những thực phẩm chiên lại trong dầu. Các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng dầu thực vật có hàm lượng axit béo omega-6 cực cao có xu hướng tự chuyển hóa thành các chất gây viêm khi chúng đến cơ thể. Hơn nữa, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, các axit béo omega-6 này có xu hướng bị chuyển hóa thành các chất gây hại khác. 

 

Nếu bạn phải chiên thức ăn trong dầu, thỉnh thoảng nên làm như vậy. Tốt nhất nên sử dụng dầu dừa để chiên vì nó là một lựa chọn tốt cho sức khỏe hơn, bao gồm chủ yếu là chất béo bão hòa, không bị chuyển hóa khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Dầu dừa là một sự thay thế an toàn hơn nhiều so với hầu hết các dầu động vật và bơ. Nếu bạn muốn tránh mùi hoặc hương vị mạnh mẽ của dừa, bạn có thể chọn mua dầu dừa đã được khử mùi.

 

 

3. Cà phê

Tiêu thụ cà phê quá mức có thể gây ra sự gia tăng nhanh chóng độ axit trong máu, có thể làm tăng các triệu chứng của bất kỳ loại viêm nào. Do đó, việc tiêu thụ trà xanh và các loại trà thảo dược khác thay vì cà phê luôn an toàn hơn.

 

 

4. Đồ uống có ga & Thực phẩm có đường

Giống như cà phê, tiêu thụ các món ăn có đường và đồ uống có ga có xu hướng làm tăng độ axit trong máu, làm nặng thêm các triệu chứng đặc biệt là viêm. Tốt nhất là tiêu thụ đồ uống lành mạnh hơn, chẳng hạn như nước tinh khiết, trà thảo mộc và nước ép trái cây tươi, có thể pha loãng một nửa với trái cây và một nửa với nước.

Tuy nhiên, nên tránh xa nước cam vì nó có thể cực kỳ axit. Nếu bạn cảm thấy khó kiểm soát những cơn đau không thể tránh khỏi khi sử dụng đường, hãy chọn GLUCOBLOC hỗ trợ trong việc điều chỉnh và bình thường hóa mức đường huyết.

 

 

5. Hạn chế các thực phẩm chế biến từ gạo và sữa

Hầu hết bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp phàn nàn về đau khớp trở nên tồi tệ hơn sau khi tiêu thụ quá nhiều sữa và các thức ăn chế biến từ gạo. Hãy chọn cách thay thế lành mạnh hơn với các sản phẩm hạt ngũ cốc sẽ giúp giảm đau khớp và viêm.

Những sản phẩm có nguồn gốc từ sữa bò, là một yếu tố phổ biến có xu hướng làm nặng thêm các triệu chứng viêm khớp đối với một số bệnh nhân. Các bác sỹ tin rằng vì các sản phẩm sữa có chứa axit arachidonic, một loại axit có khả năng tự chuyển hóa thành các chất gây viêm, nên nó có thể gây hại cho bệnh nhân bị viêm khớp. Nếu bạn gặp các triệu chứng đau khớp nặng hơn sau khi tiêu thụ các sản phẩm sữa, đặc biệt là sữa bò, bạn có thể chọn sử dụng trà thảo dược LANUI Xương Khớp để làm giảm các cơn đau và thay thế sữa bò sang sử dụng sữa dừa, sữa yến mạch và sữa hạnh nhân.

 

 

6. Rau 


Không phải loại rau nào cũng tốt hoàn toàn cho cơ thể, chẳng hạn như khoai tây, ớt, cà chua và cà tím, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm khớp, đặc biệt là viêm và đau khớp.

Một nghiên cứu gần đây nhấn mạnh thực tế này sau khi kết luận rằng thực hiện một số loại công việc thực sự có thể làm tăng các yếu tố nguy cơ phát triển viêm khớp dạng thấp. Đối với nam giới, những công việc này bao gồm công nhân bê tông, thợ điện, thợ nề, và đối với phụ nữ, đó là những công việc như điều dưỡng có nguy cơ cao hơn 30%.

 

Viết bình luận