6 LOẠI THẢO DƯỢC HỖ TRỢ TÍCH CỰC ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Ngày đăng:23/11/2018
Bình luận: Array

Gan nhiễm mỡ là tình trạng rối loạn chuyển hóa tế bào gan gây nên, hình thành khi lượng mỡ trong gan xuất hiện lớn 5% khối lượng lá gan. Tình trạng gan nhiễm mỡ ngày càng có xu hướng trẻ hóa ở độ tuổi dưới 45. Bệnh gan nhiễm mỡ nếu không được chữa trị từ

 

Gan nhiễm mỡ là tình trạng rối loạn chuyển hóa tế bào gan gây nên, hình thành khi lượng mỡ trong gan xuất hiện lớn 5% khối lượng lá gan. Tình trạng gan nhiễm mỡ ngày càng có xu hướng trẻ hóa ở độ tuổi dưới 45. Bệnh gan nhiễm mỡ nếu không được chữa trị từ sớm sẽ dẫn tới các biến chứng như xơ gan, ung thư gan.

Bổ sung nhiều rau củ quả và trái cây, vì chúng sẽ giúp làm mát gan và giảm cholesterol, vừa ngon vừa bổ trong các loại trái cây chống oxy hóa như cam, chanh, bưởi, nho, táo…300g rau xanh như rau lang, diếp cá, cần tây hàng ngày.Các loại rau trái tươi như cải cúc, cải xanh rau muống, cà chua, cà rốt, mướp, dưa chuột đều có thể giúp gan thanh nhiệt cơ thể và lợi tiểu.

 

Cỏ mực có tác dụng lợi tiểu

Cỏ mực có tác dụng lợi tiểu

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng viên nang CLEANSE – Thải độc tự nhiên để thanh nhiệt cơ thể, giúp gan không bị nóng, lợi tiểu. Viên nang thảo dược CLEANSE được chiết xuất từ: Kim Ngân Hoa, Cỏ Mực, Bồ Công Anh, Gừng tươi, Bạch mao căn, Rau má.

Chúng ta sẽ cùng điểm qua chi tiết về công dụng của từng thành phần thảo dược chứa trong viên nang CLEANSE – Thải độc tự nhiên nhé..!

Kim ngân hoa là vị thuốc được bào chế từ hoa của cây Kim ngân. Kim ngân là loại dây leo, thân to bằng chiếc đũa dài tới 9-10m, có nhiều cành, lúc non màu xanh, khi già màu đỏ nâu. Lá hình trứng, mọc đối, phiến lá rộng 1,5-5cm dài 3-8cm. Kim ngân hoa có tác dụng chống viêm, làm giảm chất xuất tiết, giải nhiệt và làm tăng tác dụng thực bào của bạch cầu.

Bồ công anh giúp tăng cường giải độc, bằng cách kích thích đi tiểu, đồng thời bằng cách thay thế kali bị mất trong quá trình đó.

Bạch mao căn (cỏ tranh)  vị ngọt, tính hàn qui kinh Bàng quang. Bạch mao căn có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu.

Rau má hay còn gọi là Tích Tuyết Thảo, có vị đắng, hơi ngọt tính bình, qui kinh Can. Rau má có tác dụng  thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu.

Gừng tươi vị cay, tính hơi ấm, qui kinh vị. Gừng có tác dụng làm ấm bụng, cân bằng lại các tính hàn của các loại thảo dược trên.

 

Gan nhiễm mỡ để lâu ngày sẽ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan

Gan nhiễm mỡ để lâu ngày sẽ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan

 

Với thành phần gồm 6 loại thảo dược thiên nhiên, viên nang Cleanse có tác dụng tăng cường chức năng gan và đặc biệt hỗ trợ hiệu quả với bệnh Gan nhiễm mỡ.

Mặc dù viên nang Cleanse hỗ trợ tích cực trong quá trình điều trị bệnh Gan nhiễm mỡ nhưng người bị bệnh cũng cần có chế độ ăn uống khoa học và vận động thể dục để rút ngắn thời gian bị bệnh.

Qua bài viết trên hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích để có thể xây dựng cho bản thân chế độ dinh dưỡng phù hợp và tăng cường các biện pháp chăm sóc gan tốt nhất.

Viết bình luận