5 Cách Giảm Căng Thẳng Trong Công Việc Hiệu Quả

Ngày đăng:19/11/2018
Bình luận: Array

Môi trường làm việc không lành mạnh về mặt tâm lý là một trong những nguyên nhân dẫn đến căng thẳng trong công việc. Đây là nguyên nhân thứ 2 dẫn đến stress sau nguyên nhân quá tải khối lượng việc.

 

Nếu bạn thường xuyên bị quấy rối sự riêng tư tại nơi làm việc như: máy tính hoặc laptop bị nhìn chằm chằm bởi đồng ngiệp hoặc sếp, bị đồng nghiệp tự tiện sử dụng. Vào một ngày đẹp trời, ngoài giờ hành chính và giờ làm việc, sếp bảo có việc gấp và yêu cầu bạn có mặt tại công ty hoặc nơi cần trao đổi với khách hàng. Bạn bị kỳ thị hoặc phân biệt đối xử, bị ganh tị, thậm chí bị cô lập tại nơi làm việc.

 

Tất cả những nguyên nhân trên đều làm ảnh hưởng đến tâm lý làm việc. Khiến bạn luôn ở trạng thái mệt mỏi, uể oải. Thậm chí cảm thấy tủi thân và muốn bỏ việc. Nhưng thật ra, dù bạn làm ở đâu thì cũng sẽ gặp những vấn đề tương tự nếu bạn không tìm ra phương án giải quyết.

 

Sau đây, LANUI sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách giảm căng thẳng trong công việc, giúp bạn vượt ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực trong đầu.

 

Thiền định giúp cân bằng tâm lý

Thiền định 15 phút mỗi ngày giảm stress

 

  1. Thiền định mỗi ngày

Việc thiền định sẽ giúp bạn thư giãn thần kinh và tập trung vào hơi thở, quên đi không gian hiện tại. Điều này cực tốt khi bạn đang căng thẳng cực độ, hơi thở chậm đều sẽ điều hòa lại các độc tố đang kích hoạt trong tâm lý của bạn. Hãy dành ít nhất 15 phút mỗi ngày cho thiền định để cân bằng tâm lý.

  1. Lên lịch chi tiết công việc

Dù ở vị trí nào thì cũng cần một bảng tính về lịch công việc. Nó giúp bạn nắm rõ thứ tự ưu tiên công việc cũng như phần việc nào chưa hoàn thành xong hay đã xong rồi. Thói quen tốt cần xây dựng đó là xem plan làm việc trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy.

  1. Nói chuyện với người giám sát hay cấp trên của mình

Hãy nói một cách chân thành với sếp hoặc quản lý cấp trên của bạn về thời gian làm việc nếu như đó không phải là phần việc chính của bạn trừ khi bạn được trả lương thêm cho phần việc gấp đó. Để hạn chế số lần bị gọi ra khỏi nhà vào ngày nghỉ thì bạn cần phải tỏ thái độ khó chịu và yêu cầu sếp tôn trọng.

 

tCăng thẳng nơi công sở

Kết thêm bạn mới trên mạng xã hội cũng là một cách giảm mệt mỏi căng thẳng

 

  1. Hãy kết thêm bạn trên mạng xã hội

Đồng nghiệp không thể trở thành bạn chí cốt. Dù có rất nhiều câu chuyện đẹp về tình bạn diễn ra, nhưng bạn công sở thì khó mà trở thành chuyện đẹp bởi nơi quyền lợi và lòng người hay thay đổi thế này, bạn cần học cách chấp nhận và thay đổi tu duy. Bạn có thể kết thêm bạn trên mạng xã hội để trò chuyện khi cảm thấy căng thẳng, bất đồng với đồng nghiệp mà không ai đứng về phía mình. Đó cũng là một cách giảm căng thẳng hiệu quả - Nói chuyện với người lạ. Nhưng hãy lọc đối tượng kết bạn để tránh trường hợp “trái đất tròn”, bạn nhé..!

  1. Dùng thảo dược Panacea

Ngoài việc thiền định giúp điều hòa hơi thở tốt hơn, giảm căng thẳng, bạn còn có thể sử dụng thêm viên uống Panacea để giảm mệt mỏi căng thẳng. Bởi các thành phần như đông trùng hạ thảo, hồng sâm, linh chi đỏ trong viên nang có tác dụng hỗ trợ giảm căng thẳng cực tốt cho người làm việc cường độ tập trung cao hoặc người làm việc trong môi trường không lành mạnh về mặt tâm lý.

Trên là 5 cách giảm căng thẳng trong công việc hiệu quả mà LANUI muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hi vọng, các bạn sẽ lựa chọn được phương pháp  giảm stress phù hợp nhất đối với mình.

 

Viết bình luận