4 CÁCH TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG GAN HIỆU QUẢ

Ngày đăng:23/11/2018
Bình luận: Array

Gan khỏe mạnh giúp cơ thể tràn đầy năng lượng cũng như tăng cường sức khỏe toàn bộ cơ thể. Gan suy yếu dẫn tới một số hệ lụy như mệt mỏi, nhức đầu, hơi thở có mùi khó ưa, dị ứng, xấu da, tăng trọng. Do đó, việc tăng cường chức năng gan là một việc vô cùng

 

Gan là bộ phận rất quan trọng của cơ thể, là cơ quan đảm bảo cơ thể được khỏe mạnh nhất. Gan có nhiệm vụ cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng liên tục, ngày cũng như đêm, no cũng như đói. Gan có 4 chức năng chính: Chức năng chuyển hóa các chất (chuyển hóa đạm, đường, béo); Chức năng giải độc; Chức năng sản xuất và bài tiết mật; Chức năng dự trữ và tạo máu. Như vậy Chức năng gan quan trọng quyết định sự sống. Do đó, việc chủ động bảo vệ gan để giảm nguy cơ men gan tăng cao và mắc các bệnh gan thường gặp như: Gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, nước tiểu vàng sẫm hay thậm chí ung thư gan là vô cùng cần thiết.

Vậy ta cần làm gì để tăng cường chức năng gan?

Gan khỏe mạnh giúp cơ thể tràn đầy năng lượng cũng như tăng cường sức khỏe toàn bộ cơ thể. Gan suy yếu dẫn tới một số hệ lụy như mệt mỏi, nhức đầu, hơi thở có mùi khó ưa, dị ứng, xấu da, tăng trọng. Do đó, việc tăng cường chức năng gan là một việc vô cùng quan trọng.

Bạn có thể tham khảo những cách sau đây để bảo vệ và tăng cường chức năng gan của mình.

 

Nước chanh thanh lọc cơ thể

Nước chanh thanh lọc cơ thể

 

Uống nước chanh mỗi sáng

Acid citric trong chanh có thể thúc đẩy gan tạo ra mật, giúp cơ thể giải độc gan rất tốt. Gan đóng vai trò giải độc cho cơ thể nên cơ thể cũng phải có trách nhiệm giải độc cho gan. Do đó, việc uống một cốc nước chanh vào buổi sáng giúp thanh lọc cơ thể và lọc gan giải độc rất tốt.

Ăn nhiều loại rau tốt cho gan

Các loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải... giúp tái thiết gan, có chức năng giải độc gan rất tốt. Đặc biệt là Bông cải xanh, bông cải trắng, bắp cải có “quyền lực” rất lớn trong việc giải độc gan, tăng cường chức năng gan. Những lọai cải này có khả năng trung hòa độc tố nitrosamines trong khói thuốc và aflotoxin trong đậu phộng. Ngoài ra, các loại cải này cũng chứa glucosinolates giúp gan sản xuất ra những loại enzymes cần cho tiến trình giải độc.

Massage gan nhẹ nhàng

Xác định vị trí gan nằm bên xương sườn phải, massage nhẹ nhàng giúp lưu thông khí huyết vùng gan, từ đó cải thiện sự trao đổi chất cho cơ thể.

 

Kim ngân hoa làm mát gan

Kim ngân hoa tăng cường chức năng gan

 

Sử dụng thảo dược hỗ trợ tăng cường chức năng Gan

Muốn có 1 lá gan khoẻ mạnh bạn nên kết hợp dùng các loại dược liệu tốt cho gan như Kim ngân hoa, Cỏ mực, Bồ công anh, gừng tươi, Bạch mao căn, rau má. Tất cả tinh chất đều được cô đọng lại trong viên nang thực phẩm chức năng Cleanse – Thải độc tự nhiên. Sản phẩm viên nang Cleanse nếu kết hợp với việc dùng trà thanh lọc cơ thể Cleanse sẽ hỗ trợ điều trị các vấn đề về gan rất hiệu quả như: gan nhiễm mỡ, rối loạn chức năng gan, nước tiểu sẫm màu, ngăn ngừa và phòng chống ung thư gan…

Tóm lại, để tăng cường chức năng gan bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều loại rau xanh và các thực phẩm hỗ trợ tốt cho gan.

Viết bình luận